Vnluxury

Những món tráng miệng đặc trưng khó tin của những đầu bếp bánh ngọt giỏi nhất thế giới

Từ những tác phẩm sô cô la tuyệt đẹp thu hút hàng triệu lượt xem trên Instagram cho đến các nhà hàng chỉ phục vụ món tráng miệng kết hợp kỹ thuật nấu bánh ngọt với các nguyên liệu thơm ngon, Kat Odell tuyển chọn danh sách các món tráng miệng toàn cầu tuyệt đỉnh dành cho những người yêu thích món tráng miệng.

Trong vài năm qua, các món tráng miệng lấy cảm hứng từ chủ nghĩa hiện thực đã trở thành đề tài bàn tán của thế giới ẩm thực ngọt ngào. 

Họ cũng đã chiếm lĩnh Instagram, một phần nhờ vào hoàng tử bánh ngọt Paris (và cựu Đầu bếp bánh ngọt giỏi nhất thế giới) Cédric Grolet và những chiếc bánh trái cây trompe l'oeil tuyệt đẹp của anh được ghi lại trong các video hấp dẫn trên mạng xã hội.

Nhưng anh ấy không phải là người duy nhất phá vỡ internet. Gần đây hơn, Eunji Lee đến từ New York đã thu hút được một lượng lớn người hâm mộ cuồng nhiệt với các món tráng miệng Hàn-Pháp của cô, như chiếc bánh hình bắp ngô nổi tiếng của cô; trong khi đầu bếp làm bánh ngọt là kiến ​​trúc sư gốc Ukraine Dinara Kasko đang dựa vào mô hình máy tính và in 3D để tạo ra những kỳ quan hình học có thể ăn được của mình.

Instagram đã trở thành một công cụ mạnh mẽ để các đầu bếp không chỉ chia sẻ các kỹ thuật nấu nướng sáng tạo và kết quả bắt mắt của họ với khán giả toàn cầu mà còn là một cách để học hỏi – cho dù đó là cách sử dụng máy bơm xe đạp để nhào bột hay cách tạo ra một chiếc bánh Bánh dừa Thái non hoàn hảo có kích thước thật – với các đầu bếp bánh ngọt truyền cảm hứng cho nhau (và những người hâm mộ đang chảy nước miếng của họ) ngay cả từ những nơi đối diện nhau trên thế giới.

Khám phá tám đầu bếp bánh ngọt truyền cảm hứng nhất thế giới và món tráng miệng mang tính biểu tượng của họ.

Eunji Lee – Lysée, New York
Những món tráng miệng đặc trưng khó tin của những đầu bếp bánh ngọt giỏi nhất thế giới
Bánh ngô của đầu bếp bánh ngọt Eunji Lee – một món tráng miệng nhỏ có hình dạng giống như một bắp ngô – có là cú ăn khách ngọt ngào nhất ở New York kể từ khi Dominique Ansel tung ra món bánh cronut trên Big Apple mười năm trước. Những người đam mê món tráng miệng đã đổ xô đến hộp trang sức của cô về một quán cà phê và tiệm bánh ngọt sử dụng nguyên liệu Hàn Quốc, bắt nguồn từ kỹ thuật Pháp trong năm ngoái kể từ khi Lysée ra mắt tại khu phố Gramercy của thành phố, xếp hàng hai giờ trước khi cửa hàng mở cửa, háo hức mua một trong những món này. những chiếc bánh sản xuất có giới hạn.

Lee đã mở tiệm bánh ngọt hai tầng màu kem tuyệt đẹp, mang lại cảm giác nữ tính với chồng cô là Matthieu Lobry - hai người gặp nhau khi làm việc dưới sự hướng dẫn của siêu sao bánh ngọt Cédric Grolet (xem bên dưới) tại Le Meurice ở Paris. Cô xây dựng tác phẩm ngô của mình với nhiều thành phần: bánh làm từ ngô, mousse ngô, sablé, kem ngô nướng, caramen ngô và crémeux ngô. Khách hàng có thể chọn một trong sáu chỗ ngồi trong quán cà phê ở tầng trệt để thưởng thức món tráng miệng hoặc xếp hàng để lấy và đi từ tầng thứ hai, giống như phòng trưng bày nghệ thuật.

Tsuko Shoji – Fleurs d'Été, Tokyo
Những món tráng miệng đặc trưng khó tin của những đầu bếp bánh ngọt giỏi nhất thế giới
Lấy cảm hứng từ những thiết kế mang tính biểu tượng từ các thương hiệu thời trang quyền lực như Chanel và Louis Vuitton, Tsuko Shoji đã tạo nên làn sóng suốt 9 năm qua với những chiếc bánh ngọt phủ trái cây sang trọng của mình. Ban đầu được bán độc quyền cho bạn bè (và bạn của bạn bè) tại nhà hàng Pháp Été một bàn có trụ sở tại Shibuya của cô, để đáp ứng nhu cầu của khách hàng hai năm trước Shoji đã ra mắt Fleurs d'Été gần đó - một cửa hàng bánh mang đi.

Quảng cáo

Trong khi cựu đầu bếp nữ xuất sắc nhất châu Á Shoji sắp xếp vô số loại trái cây Nhật Bản và các nguyên liệu khác như hạt dẻ trên món tráng miệng của mình một cách khéo léo, thì món xoài đặc trưng của Miyazaki chính là thứ đầu tiên đưa cô lên bản đồ. Đầu bếp giải thích: “Xoài Nhật Bản rất mềm và không bị xơ”, điều này giúp cô có thể cắt và tạo hình các lát trái cây thành những cánh hoa hồng. Phần đế của bánh là một lớp kem sữa trứng đậu vani Những người muốn thử có thể đặt hàng qua Omakase (14.000 JPY-15.000 JPY); Shoji luôn cung cấp bánh xoài đặc trưng của mình cùng với các loại bánh theo mùa, chẳng hạn như nho.

Elena Reygadas – Rosetta và La Panadería de Rosetta, Thành phố Mexico
ELENA-Món tráng miệng-PASTRYCHEF23-BÀI VIẾT-SAO CHÉP-
Buổi sáng sớm ở Thành phố Mexico nên ghé thăm La Panadería de Rosetta yêu quý của đầu bếp Elena Reygadas, tiệm bánh Mexico nổi tiếng với Rol de Guayaba - một loại bánh ngọt hình tròn nhân kem phô mai sữa trứng và mứt ổi màu gạch - là một hiện tượng toàn cầu. Nhưng tại nhà hàng Mexico lấy cảm hứng từ Ý, có trụ sở tại Colonia Roma, 13 tuổi của cô – vị trí thứ 49 trong 50 nhà hàng tốt nhất thế giới năm 2023 – món tráng miệng cầu kỳ của cô đã đạt đến những tầm cao mới.

“Tôi thích thử nghiệm các nguyên liệu truyền thống và nổi tiếng, trình bày chúng theo những cách độc đáo hoặc bất ngờ,” Nữ đầu bếp xuất sắc nhất thế giới năm 2023 cho biết, đề cập đến Hoja Santa và White-Bean Criollo Cacao đặc trưng của cô, một món tráng miệng mà cô đã thêm vào thực đơn trong 2019 kết hợp hai nguyên liệu truyền thống của Mexico: hoja santa (cây bia gốc) và cacao. Đầu bếp lưu ý rằng cô đã từng chứng kiến ​​​​hai loại cây này cùng nhau phát triển: “Đây là lý do khiến tôi thấy rõ rằng hai thành phần này có thể cùng tồn tại trong một món tráng miệng, giống như chúng tồn tại trong tự nhiên”. Món ăn tối giản này bao gồm lá hoja santa phủ đường giòn, bên dưới là những hạt đậu cacao Criollo màu trắng quý hiếm, ganache xay bằng đá làm từ cùng một loại cacao và một loại kem quen thuộc là hoja santa.

Will Goldfarb – Room4Dessert, Bali

Tại một đất nước nổi tiếng với món sambal và satay, cựu đầu bếp người New York Will Goldfarb – người được vinh danh là Đầu bếp bánh ngọt giỏi nhất thế giới vào năm 2021 – đã mang đến một điều gì đó mới mẻ cho Indonesia. Trong thập kỷ qua, giữa những cánh đồng lúa tươi tốt của Ubud trên đảo Bali, Goldfarb đã tạo ra một thực đơn đậm chất địa phương nổi tiếng với các món tráng miệng. Goldfarb, người ban đầu mở Room4Dessert gần hai thập kỷ trước ở New York, cung cấp thực đơn nếm thử gồm 15 món với các món tráng miệng kiến ​​trúc, thực vật, có sự kết hợp giữa kỹ thuật hiện đại và nguyên liệu kỳ lạ của Indonesia.

Nổi bật nhất là Snake Puff của anh ấy, một loại bánh kẹo mạ lấy cảm hứng từ món tatin táo cổ điển của Pháp. Phiên bản của anh được tái cấu trúc và làm lại với trái rắn caramen trộn với dấm rắn tự làm và kết thúc bằng vị đắng từ vỏ măng cụt, ăn kèm kem bông hoa frangipani lạnh và bánh ngọt mà anh phồng lên bằng cách bơm không khí vào bột bằng máy bơm xe đạp. – một kỹ thuật theo chủ nghĩa hiện đại mà ông gán cho Albert Adrià, người ban đầu thiết kế nó cho món Air Croissant nổi tiếng của mình .

Janice Wong – 2 giờ sáng: Dessert Bar và Janice Wong, Singapore
JANICE-Món tráng miệng-PASTRYCHEF23-BÀI VIẾT-SAO CHÉP
Singapore có Janice Wong – bậc thầy sô cô la địa phương – để cảm ơn vì nhiều điều ngọt ngào, bao gồm cả sự đóng góp vượt thời gian của cô cho cacao thế giới khi cô là người đầu tiên trồng loại cây này ở Singapore, tạo ra loại sô-cô-la có nguồn gốc duy nhất đầu tiên của thành phố này. Được tôn vinh vì sự kết hợp giữa ẩm thực và nghệ thuật tại vô số cơ sở kinh doanh của cô, bao gồm cả quán 2 giờ sáng 17 tuổi: Dessert Bar và cái tên gần một thập kỷ Janice Wong Singapore, người hai lần đoạt giải Đầu bếp bánh ngọt xuất sắc nhất châu Á này giải thích rằng cô lớn lên ở Nhật Bản. vì vậy món tráng miệng của cô tiếp tục được thúc đẩy bởi cả nguyên liệu Nhật Bản và tính thời vụ.

Cô nói về Spring Kyoto Garden: “Tôi bị mê hoặc bởi những khu vườn thiền ở Kyoto và đã tạo ra một bộ sưu tập các món tráng miệng lấy cảm hứng từ khu vườn thiền khác nhau”. Những gì trông giống như một sự sắp xếp bằng đá bao gồm một đĩa thủy tinh đặt trên đó ba loại kem được thiết kế giống với đá: kem hồ trăn kuromitsu (xi-rô đường đen Nhật Bản), kem dâm bụt dâu tây và sô cô la fukinoto (rau núi xanh Nhật Bản có vị đắng siêu theo mùa) nhúng vào sô cô la xám, trang trí bằng miếng bọt biển trà xanh và sốt sữa hạnh nhân. “Món tráng miệng này rất đặc biệt đối với tôi vì nó là một trong những sự kết hợp mạo hiểm và táo bạo nhất giữa ngọt và đắng,” cô giải thích về việc sử dụng fukinoto bất ngờ trong món tráng miệng.

Nguồn nhipsongthoidai.nss.vn Copy
Vnluxury
Vnluxury
Vnluxury

Có thể bạn quan tâm