Sân bay Changi không còn đứng vị trí số 1 thế giới

Sân bay Changi không còn đứng vị trí số 1 thế giới
Sân bay Changi của Singapore đã đánh mất vị trí quán quân sau gần 10 năm thống trị bảng xếp hạng toàn cầu của Skytrax. Theo đó sân bay Quốc tế Hamad của thủ đô Daho (Qatar) xuất sắc giành ngôi vị đầu bảng sau nhiều năm thăng hạng.

Skytrax, giải thường niên được mệnh danh là "Oscar của ngành hàng không", vừa công bố danh sách 100 sân bay tốt nhất thế giới, dựa trên bình chọn của hành khách toàn cầu từ tháng 8/2020 đến tháng 7 năm nay. Các sân bay tại châu Á chiếm số lượng áp đảo, khi có đến 7 cái tên nằm trong top 10.

Sân bay Quốc tế Hamad của thủ đô Daho (Qatar) xuất sắc giành ngôi vị đầu bảng sau nhiều năm thăng hạng. Đây là kết quả đáng tự hào nhờ sự nỗ lực không ngừng nghỉ của hãng hàng không Qatar Airways cùng sự đầu tư của chính quyền Qatar về cả vận tải lẫn hàng không.

Sân bay Changi không còn đứng vị trí số 1 thế giới Sân bay Quốc Tế Hamad leo lên vị trí đầu bảng sau nhiều năm thăng hạng.

Một trong những yếu tố được đánh giá cao của sân bay này là dịch vụ dành cho hành khách quá cảnh. Cụ thể, các hành khách sẽ được tận hưởng chuyến tham quan quanh thành phố và được cung cấp nơi nghỉ ngơi cũng như các bữa ăn mà không phải trả bất kì khoản phí nào. Bên cạnh đó còn có dịch vụ chuyển chuyến VIP, các nhân viên hàng không sẽ trực tiếp hướng dẫn hành khách từ khi xuống máy bay cho đến các khâu thủ tục tại sân bay và tới khi hành khách lên chuyến bay tiếp theo.

Quảng cáo
Sân bay Changi không còn đứng vị trí số 1 thế giới-2 Sân bay Hamad chỉ có 1 tòa nhà ga hành khách duy nhất được chia thành 5 phòng chờ.

Vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng này thuộc về Sân bay Haneda của Tokyo (Nhật Bản), sân bay Changi của Singapore lùi xuống vị trí thứ ba trong năm nay. Ngoài ra, Tokyo Haneda được trao danh hiệu "Sân bay sạch sẽ nhất"; Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ được chọn là "Sân bay cải tiến nhất"; Changi giành giải "Sân bay có nhân viên phục vụ tốt nhất"; Incheon của Hàn Quốc được khen là nơi có "An ninh sân bay tốt nhất" và Centrair Nagoya của Nhật Bản mang về danh hiệu "Sân bay tốt nhất trong khu vực".

Sân bay Changi không còn đứng vị trí số 1 thế giới-3 Sân bay Haneda của Tokyo (Nhật Bản) xuất sắc vượt qua sân bay Changi, giành ngôi vị á quân trong danh sách các sân bay tốt nhất thế giới.

Skytrax là một hãng tư vấn đóng trụ sở ở Vương quốc Anh - sở hữu một trong những tạp chí và trang mạng xếp hạng các hãng hàng không và sân bay lớn nhất thế giới. Tổ chức này tiến hành nghiên cứu các hãng hàng không thương mại về các khía cạnh: phi hành đoàn, sân bay, hãng hàng không, phòng chờ hãng hàng không, dịch vụ vui chơi giải trí trong chuyến bay, suất ăn trên máy bay… Bên cạnh đó, Skytrax có một diễn đàn hàng không nơi hành khách chia sẻ thông tin về các trải nghiệm cá nhân đối với các hãng hàng không và sân bay. Qua dữ liệu trên, hàng năm hãng tư vấn Skytrax sẽ công bố danh sách xếp hạng sân bay và hãng hàng không tốt nhất thế giới.

Sân bay Changi không còn đứng vị trí số 1 thế giới-4 Sân bay Changi của Singapore lùi xuống vị trí thứ ba trong năm nay.

Danh sách 10 sân bay tốt nhất thế giới 2021

  1. Sân bay Quốc tế Hamad (Qatar)
  2. Sân bay Haneda Tokyo (Nhật Bản)
  3. Sân bay Changi Singapore (Singapore)
  4. Sân bay Quốc tế Incheon (Hàn Quốc)
  5. Sân Bay Narita Tokyo (Nhật Bản)
  6. Sân bay Munich (Đức)
  7. Sân bay Zurich (Thụy Sĩ)
  8. Sân bay Heathrow London (Anh)
  9. Sân bay Quốc tế Kansai (Nhật Bản)
  10. Sân bay Quốc tế Hong Kong (Hong Kong)
Theo nhipsongthoidai.nss.vn Copy
Vnluxury
Vnluxury

Có thể bạn quan tâm