Thưởng thức Natto chuẩn phong cách Nhật Bản

Natto là món ăn nổi tiếng tại Nhật Bản do bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, Natto khá nặng mùi nên nhiều người còn e dè khi thưởng thức món ăn này. Vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách ăn Natto đúng cách.

Theo truyền thuyết về sự ra đời của món Natto, món này đã xuất hiện vào khoảng thế kỷ thứ 10 TCN và giữa thế kỷ thứ 3 SCN. Người ta cho rằng Natto bắt đầu được bày bán như hàng hóa trong thời Edo (1603 - 1868), cuối cùng món này đã trở thành một phần trong bữa sáng tiêu chuẩn của người Nhật.

Natto Natto được làm từ đậu nành, sử dụng một loại vi khuẩn có tên là “Bacillus subtilis” để lên men.

Ngày nay, bạn có thể mua 3 gói natto với giá khoảng 100 yên tại những nơi như siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi ở Nhật Bản. Natto là một món ngon lành mạnh cực kỳ phổ biến ở Nhật Bản, có chứa nhiều Vitamin K, protein đậu nành và chất xơ. Natto khi lên men có mùi rất đặc trưng do vi khuẩn tạo ra, nên sẽ có những người thích hoặc không thích mùi vị này.

Natto Từ bên trái sang, các loại natto với kích cỡ hạt đậu nành khác nhau: Loại lớn, loại vừa và loại nhỏ. Thậm chí natto còn được cho vào trong một cái cốc để ăn dễ dàng hơn.

1. Trộn Natto cùng bơ

Nếu yêu thích sự béo ngậy thì đây chắc chắn là món ăn mà bạn không nên bỏ lỡ. Chỉ cần cắt đôi quả bơ, bỏ hạt rồi cắt miếng hạt lựu vừa ăn và trộn cùng Natto, thêm tiêu, muối, nước cốt chanh và trộn đều hỗn hợp này lại với nhau. Để món ăn thêm phần hấp dẫn, bạn có thể chiên thêm một quả trứng lòng đào và đặt lên hỗn hợp này.

Natto Natto kết hợp với bơ tạo nên món ăn đầy dinh dưỡng.

2. Trộn Natto cùng trứng gà sống

Đây là cách ăn truyền thống của xứ sở hoa anh đào. Với cách này, Natto vẫn giữ nguyên được hương vị đặc trưng và vị béo ngậy vốn có. Trước tiên, bạn cho Natto ra chén rồi đập một quả trứng gà sống, khuấy thật đều tay để trứng và đậu hòa quyện với nhau. Sau đó, cho thêm một muỗng nước tương và một ít hành baro cắt lát. Tiếp tục trộn đều lần nữa và đổ lên cơm nóng là bạn có thể thưởng thức món ăn này rồi đấy. Ngoài ra, lưu ý nhỏ là với cách thưởng thức này, bạn nên mua trứng gà ở những nơi đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nhé!

Quảng cáo
Natto Trộn Natto cùng trứng gà sống là cách ăn quen thuộc nhất.

3. Trộn Natto cùng Kimchi

Cách thưởng thức kiểu Nhật - Hàn này sẽ giúp giảm bớt mùi khó chịu của Natto, tăng thêm vị chua chua cay cay khiến cho món ăn thơm ngon và không bị ngán. Cách làm cũng rất đơn giản, chỉ cần xắt nhỏ Kimchi rồi cho vào hộp Natto trộn thật đều và đổ hỗn hợp lên phần cơm nóng. Cuối cùng là cắt một ít hành lá, rong biển là bạn đã có ngay một phần cơm thơm ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng.

5 cách thưởng thức món ăn nặng mùi Natto Nhật Bản, chỉ cần thử một miếng là không dừng lại được - Ảnh 1 Kimchi sẽ làm giảm bớt mùi khó chịu từ Natto.

4. Trộn Natto cùng trứng chiên

Cuối cùng, đừng qua cách thưởng thức Natto cùng trứng chiên. Với những ai chưa ăn quen Natto thì đây sẽ là cách ăn thích hợp, giúp Natto giảm mùi và dễ ăn hơn rất nhiều. Đầu tiên, bắc chảo lên bếp và quét qua một lớp dầu ăn. Sau khi dầu nóng, cho đậu Natto cùng trứng gà và đánh đều tay. Chờ khi mặt trứng hơi se lại, bạn nhẹ nhàng khuấy nhẹ và lật mặt tiếp theo cho đến khi chín. Thêm một ít hành baro rải lên trên bề mặt trứng sẽ giúp món ăn thêm ngon và đẹp mắt hơn!

5 cách thưởng thức món ăn nặng mùi Natto Nhật Bản, chỉ cần thử một miếng là không dừng lại được - Ảnh 1 Chiên trứng cùng Natto là một thưởng thức cho những ăn chưa ăn quen.

Lần đầu thử Natto rất nhiều người cảm thấy chưa quen với độ nhớt và mùi vị nồng đặc trưng của nó, thâm chí có người còn không thể ăn được món ăn này. Nhưng cũng có rất nhiều người đã yêu thích đến nghiền món ăn này sau 2-3 lần dùng thử. Ngày nay rất nhiều người chọn chế độ ăn thực dưỡng và natto là lựa chọn hàng đầu của họ.

Đặc trưng của Natto là những hạt đậu tương có màu nâu, độ nhờn nhớt cao, kết dính lại với nhau và có mùi nồng. Người ta đánh giá chất lượng Natto qua độ dài của sợi nhớt. Nếu khi dùng đũa gắp một miếng lên mà sợi nhớt càng dài và nhiều thì Natto càng ngon và vị càng ngọt.

Natto Khi dùng đũa gắp một miếng lên mà sợi nhớt càng dài và nhiều thì Natto càng ngon và vị càng ngọt.

Người Nhật Bản thường ăn đậu tương Natto trong bữa sáng và ăn Natto kết hợp với cơm nóng, bánh mì, nước tương, rong biển phơi khô và trứng gà sống.

Theo nhipsongthoidai.nss.vn Copy
Vnluxury
Vnluxury

Có thể bạn quan tâm