Những món ăn mang tính biểu tượng đến từ đâu?

Những món ăn mang tính biểu tượng đến từ đâu?

Từ bánh sô cô la nóng chảy đến bánh bao thịt lợn và tủy nướng, Daniel Duane khám phá cách các món ăn mang tính biểu tượng được đa dạng hóa trong thực đơn cũng như ý nghĩa của những đầu bếp đã tạo ra chúng.

Chi tiết
img

Nhà hàng AKUNA - Dòng chảy đại dương giữa lòng Sài Gòn

Nhà hàng AKUNA là một nhà hàng fine-dining vừa khai trương vào tháng 7 nhưng đã nhanh chóng hớp hồn thực khách cao cấp bởi định vị rất riêng.

img

Khám phá cách chế biến những chiếc bánh canapes

Hình dạng những chiếc Canapé có thể nhỏ, nhưng việc tạo ra món này không phải là điều dễ dàng.

img

Metropole Hà Nội bổ nhiệm Charles Degrendele vào vị trí bếp trưởng nhà hàng Le Beaulieu

Khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội vừa bổ nhiệm Charles Degrendele vào vị trí Bếp trưởng nhà hàng Pháp lừng danh Le Beaulieu.

img

Ẩm thực bền vững đang “thay da đổi thịt” ngành F&B trên toàn thế giới

Ẩm thực bền vững không chỉ là trào lưu thử thách mà còn là cách để các cá nhân thể hiện sự quan tâm tới các vấn đề liên quan tới khí hậu, môi trường.

img

Ranh giới giữa “fusion cuisine” và sự chiếm dụng văn hoá

Ẩm thực kết hợp hay còn được hiểu là “fusion cuisine” giúp phát huy những nét đẹp văn hoá của một hay nhiều quốc gia khác nhau.

img

Tìm hiểu Pepper X - loại ớt mới cay nhất thế giới có gì thú vị nhé!

Pepper X chính thức là loại ớt cay nhất thế giới và nó “nóng kinh khủng”. Đây là những gì bạn cần biết trước khi thử nó.

img

Sự kết hợp giữa rượu sake và cá bằng trí tuệ nhân tạo

Suzuki Shuzoten, một nhà máy sản xuất rượu sake ở Fukushima, đang sử dụng trí tuệ nhân tạo để giúp mọi người có bữa ăn ngon với sự kết hợp giữa rượu sake và cá

img

Thực đơn cua đặc biệt tại nhà hàng Yu Chu được InterContinental Saigon giới thiệu

Đến với thực đơn tháng Mười này, Chef Kim giới thiệu đến thực khách tại nhà hàng Yu Chu các món ngon từ cua để bạn có thể thưởng thức trọn vẹn sản vật của biển với phong vị ẩm thực Trung Hoa cao cấp.

img

Cùng 4 nhà hàng đẳng cấp đón ngày Phụ nữ Việt Nam thật đặc biệt

Tuần này, để tri ân "nửa kia của thế giới", nhiều nhà hàng đang giới thiệu những thực đơn độc đáo. Cùng khám phá trong danh sách dưới đây.

img

Ẩm thực Thái Lan tại Autograph Saigon cùng Chef Tum

Vinpearl Landmark 81, Autograph Collection chào đón Đầu bếp Sirichai Seahoo, hay được gọi thân mật là "Chef Tum", đến từ khách sạn Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park nổi tiếng.

img

3 điều thực khách millennial mong đợi ở các nhà hàng thượng lưu Việt

Nếu trước đây ẩm thực cao cấp gắn liền với sự sang trọng, thì ngày nay, khách hàng lại mong muốn ẩm thực đơn giản, bớt kiểu cách và khoe khoang.

img

Món Canapé - Nghệ thuật ẩm thực "nhỏ mà có võ" trên bàn ăn

Chúng tôi đã phỏng vấn các chuyên gia tiệc ẩm thực để biết đâu là những món canapé khiến mọi thực khách đều đắm say nhất.