Thịt thuần chay đang thay đổi ngành nhà hàng cao cấp như thế nào?

Thịt thuần chay đang thay đổi ngành nhà hàng cao cấp như thế nào?

Filet mignon, gan ngỗng, ức gà áp chảo… Chúng ta không thể không nhắc đến thịt khi nói về Fine Dining. Vậy mà đến thời điểm hiện tại, không thiếu những bếp trưởng đang loại bỏ hoàn toàn các nguyên liệu từ động vật, kể cả những Protein chính.

Chi tiết
img

Mate's Mash-Up - Chuỗi sự kiện quy tụ các đầu bếp danh giá trong thế giới nghệ thuật ẩm thực

Nhà hàng Akuna tại khách sạn Le Meridien Saigon khởi động Mate’s Mash-Up, chuỗi sự kiện ẩm thực kết hợp giữa những tên tuổi nổi tiếng trên toàn thế giới, như Đầu bếp Rishi Naleendra từ nhà hàng Cloudstreet, Đầu bếp Sun Kim từ nhà hàng Meta và Đầu bếp Peter Gilmore lừng danh của nhà hàng Quay.

img

Chất vị tinh túy đa tầng tại sự kiện “A Feast For Your Senses”

Vượt qua những buổi thẩm rượu thông thường, sự kiện ra mắt sản phẩm Blue Label Elusive Umami tại Singapore với chủ đề “A Feast For Your Senses” đã quy tụ dàn khách mời tên tuổi người Việt.

img

Các nhà hàng được gắn sao Michelin tốt nhất Vương quốc Anh

Vương quốc Anh nổi tiếng với nền ẩm thực đa dạng và phong phú, thu hút sự chú ý của du khách từ khắp nơi trên thế giới. Trong thế giới ẩm thực này, danh hiệu sao Michelin đã trở thành một tiêu chuẩn cao cả, đánh giá chất lượng và sự xuất sắc của các nhà hàng.

img

Vén màn bí mật đằng sau công việc "ăn uống" của Thanh tra Michelin

Nếu cả thế giới là một sân khấu thì mỗi ngày chúng ta được bao quanh bởi hàng nghìn vở kịch.

img

Nhà hàng Deanes Eipic đạt sao Michelin đóng cửa vì quá đắt

Nhà hàng Deanes Eipic (Belfast, Bắc Ireland) buộc phải đóng cửa sau 26 năm vì chi phí vận hành vượt tầm kiểm soát.

img

Top nhà hàng Michelin Sài Gòn bạn phải lưu ngay vào “wishlist”

Mới đây, 4 nhà hàng Việt Nam được vinh dự gắn sao Michelin về chất lượng. Vậy sao Michelin là gì? Và những nhà hàng Michelin đó ở đâu?

img

Nhà hàng được gắn sao MICHELIN rẻ nhất ở Hồng Kông

Các nhà hàng được gắn sao MICHELIN ở Hồng Kông này phục vụ các món ăn tuyệt vời được chế biến bằng kỹ năng nấu nướng xuất sắc và nguyên liệu chất lượng cao — tất cả đều có mức giá vừa túi tiền.

img

Đầu bếp Michelin đến nhà hàng Koki Hà Nội

Thực khách khi đến với nhà hàng Koki trong tuần đầu khai trương sẽ được sử dụng dịch vụ VIP, thưởng thức những món ăn do chính đầu bếp Yoshida chế biến trong phòng ăn hibana, đồng thời là căn bếp riêng của ông.

img

Cơm gà đạt sao Michelin từng gây sốt nhưng giá vẫn cực "hạt dẻ"

Chuyện lạ nhà hàng mất sao Michelin vẫn ‘bán chạy’, bởi cơm gà đạt sao Michelin chỉ có 53.000 đồng/suất giữa đất nước đắt đỏ bậc nhất châu Á, từng gây sốt khi tới Việt Nam. Không phải nhà hàng nào mất sao Michelin cũng giữ được lượng khách ổn định như thương hiệu này.

img

Louis Vuitton chuẩn bị khai trương một nhà hàng chay tại Seoul

Nhà hàng của Louis Vuitton sẽ được dẫn dắt bởi đầu bếp 3 sao Michelin Alain Passard của L'Arpège.

img

Khách sạn 5 sao bậc thầy sushi - Ẩm thực đường phố Nhật Bản - The ritz-carlton

Khách sạn năm sao The Ritz-Carlton, "Sushi Mizuki" của Kyoto. Bạn có thể thưởng thức món sushi do chính tay một bậc thầy lành nghề làm ngay tại quầy.

img

Đến Thái đừng quên ghé thăm những nhà hàng đạt 2 sao Michelin

Thái Lan thực sự đã làm quảng bá ẩm thực một cách xuất sắc khi đất nước này có 361 quán ăn nhà hàng nhận được các giải thưởng danh giá của Michelin.