Những tiếng “gầm rú” trên siêu xe Lamborghini V12 sắp bị đặt “dấu chấm hết”

Những tiếng “gầm rú” trên siêu xe Lamborghini V12 sắp bị đặt “dấu chấm hết”
Đây được xem là sự kiện đánh dấu khai tử động cơ V12 trên Lamborghini, trước khi chuyển sang phát triển động cơ hybrid vào năm 2023.

Tại triển lãm xe cổ Rétromobile ở Thủ đô Paris, Pháp được tổ chức vào ngày 15-20/3, bộ phận phục hồi xe cổ Lamborghini Polo Storico đã đại diện hãng xe xứ Sant’Agata Bolognese tham dự.

Sự tham gia của hãng xe Italy trong sự kiện này nhằm vinh danh động cơ V12 huyền thoại của hãng, trước khi Lamborghini chuyển sang sản xuất những mẫu xe hybrid từ năm 2023.

Lamborghini mang đến triển lãm chiếc Countach LP 500 đã được phục chế dựa trên chiếc Countach đầu tiên ra mắt vào năm 1971, và phần thân của chiếc Miura P400 SV đang được bộ phận phục hồi xe cổ Polo Storico phục chế.

Quảng cáo

Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành của Automobili Lamborghini, Stephan Winkelmann cũng đến tham dự. “Động cơ V12 từ lâu đã gắn liền với những mẫu xe lịch sử của hãng, từ Miura, Countach đến Aventador Ultimae. Từ năm sau, Lamborghini sẽ bước vào quá trình điện khí hóa.

Trong đó, mẫu xe thay thế Aventador sẽ trang bị công nghệ hybrid. Đây là một phần trong kế hoạch Direzione Cor Tauri của hãng, bắt đầu từ nay đến năm 2023″, ông cho biết.

Chiếc Lamborghini Countach LP 500 được trưng bày với màu vàng nguyên bản Giallo Fly Speciale. Đây là bản phục chế của chiếc xe huyền thoại vốn được giới thiệu vào tháng 3/1971 tại Triển lãm Geneva Motor Show và bị phá hủy trong quá trình thử nghiệm vào tháng 3/1974.

Công việc phục chế được bộ phận phục hồi xe cổ Polo Storico thực hiện cho một nhà sưu tập và tiêu tốn khoảng 25.000 giờ để hoàn thành.

Ngoài ra, hãng xe Italy còn trưng bày phần thân của một chiếc Miura P400 SV thuộc sở hữu của một nhà sưu tập. Người này đã yêu cầu bộ phận phục hồi xe cổ Polo Storico phục chế nhằm mục đích trưng bày. Chiếc siêu xe này sẽ được sơn lại với màu cam Arancio Miura nguyên bản.

Theo nhipsongthoidai.nss.vn Copy
Vnluxury
Vnluxury

Có thể bạn quan tâm