Sự kết hợp giữa hàu và cocktail

Bỏ qua một bên, Champagne - có một sự kết hợp tuyệt vời hơn cho giờ thưởng thức món hàu của bạn.
Hàu và Cocktail

Chúng tôi đã từng nghe nói, hàu luôn đi kèm với rượu sâm panh . Đó là một sự kết hợp cổ điển và vì lý do chính đáng - hàu có vị mặn và mặn, trong khi Champagne chứa một chút axit và trong một số trường hợp, có một chút hương vị trái cây. Nhưng tại Maison Premiere ở Brooklyn, New York, hàu và cocktail cùng chiếm vị trí trung tâm.

Đặt món hàu có thể khiến bạn cảm thấy choáng ngợp; Bạn sẽ nhận được danh sách tên và loài từ nhiều địa điểm khác nhau. Danh sách này không cho bạn biết quá nhiều về mùi vị của hàu. Ví dụ, hàu phương Đông có thịt, kích thước trung bình với vị mặn dễ chịu, trong khi hàu từ Thái Bình Dương phát triển khá lớn với mùi dưa chuột hoặc dưa êm dịu hơn. Đủ để nói, không có cặp đôi nào phù hợp với mọi con hàu. Hãy nhờ người phục vụ, nhân viên pha chế hoặc người cạo hàu giúp đỡ, hoặc nếu bạn đang ở nhà, hãy nếm thử nhanh một con hàu rồi chọn loại cocktail phù hợp.

Hàu, cocktail và thành phố New York

Nỗi ám ảnh về hàu của Maison Premiere chỉ là một phần nhỏ trong lịch sử lâu đời hàng thế kỷ của nghề nuôi hàu ở New York. Joshua Boissy, Krystof Zizka và Jordan Mackay viết trong The Maison Premiere Almanac : “Hàu mô tả thế giới của chúng ta — và Maison Premiere — theo một cách độc đáo” . Bất chấp danh tiếng thời hiện đại về sự u ám, các bến cảng của New York vẫn là điểm nóng của hàu trong suốt lịch sử; New York là quê hương của Hàu phương Đông, còn được gọi là Hàu Đại Tây Dương, được nhóm nghiên cứu tại giải thưởng Maison Premiere. "Hương vị phương Đông ngon nhất là hình ảnh thu nhỏ của những gì chúng tôi yêu thích: vị mặn và khoáng chất, vị đậm đà và đậm đà." Không có gì ngạc nhiên khi hàu mặn, chứa khoáng chất kết hợp hoàn hảo với một trong những loại cocktail được yêu thích nhất ở New York, nền tảng cho văn hóa uống rượu của thành phố,

Tại sao cocktail lại kết hợp tốt với hàu?

Khi bạn gọi hàu tại một nhà hàng, chúng thường đi kèm với ít nhất một trong ba thứ: một lát chanh, nước sốt cocktail và một loại mignonette làm từ giấm. Bản thân hàu đã rất ngon nhưng chúng lại được hưởng lợi từ những gia vị này. Cocktail có thể làm được điều tương tự - một chút nước cốt chanh trong Arnaud's French 75 tăng thêm độ sáng cho những con hàu hấp dẫn, một ly Martini sạch sẽ tạo nên vị ngọt đậm đà và một ly cocktail absinthe -laden Hoa cúc thêm hương thảo mộc cho hàu mặn. William Elliot, giám đốc quán bar tại Maison Premiere, khuyên: “Bản thân hàu rất phức tạp”. “Một ly cocktail đơn giản chỉ với một vài nguyên liệu sẽ tạo nên một sự kết hợp tuyệt vời.

01của 03

Tiếng Pháp 75 của Arnaud

Tiếng Pháp 75 của Arnaud

Đây là loại rượu 75 nguyên bản của Pháp được làm bằng Cognac tinh tế hơn, hơi ngọt thay vì rượu gin. Với một chút chanh và rượu sâm panh, hãy kết hợp loại cocktail này với những con hàu béo ngậy và giàu khoáng chất từ ​​bờ biển phía tây như hàu Hood Canal từ bang Washington. Cognac trong cocktail có vị gần giống như rượu sherry trong hàu.

Martini cổ điển

Maison Premiere Classic Martini

Tại Maison Premiere, Martini đặc trưng của họ tập trung hoàn toàn vào độ chính xác - các thành phần, độ lạnh của chúng, cách thể hiện vị chanh trong đồ uống - tất cả các yếu tố dẫn đến sự thể hiện hoàn hảo nhất của loại cocktail cổ điển, với cách trình bày phù hợp. Người bạn đồng hành tốt nhất với Martini (ngoài một loại khác đã được đặt hàng và đang được vận chuyển) là một loại hàu mặn, có hương vị như hàu Sand Dune từ Đảo Prince Edward, có độ mặn gần như thực vật và kết thúc thơm ngon như bơ. Những nốt hương cam quýt thanh khiết trong quầy cocktail phản ánh hương vị thảo mộc và ngọt ngào của hàu.

Cocktail hoa cúc

Cocktail Crysthanemum

Cocktail hoa cúc hướng đến việc làm quen với rượu absinthe mà không bị bỏng do nồng độ cồn rất cao của nó. Nó đòi hỏi  rượu vermouth trắng ngọt ngào hơn làm nổi bật hương thảo dược từ rượu absinthe. Uống món này cùng với hàu béo ngậy và béo ngậy từ Duxbury, Massachusetts. Chúng có độ mặn nước dùng đáng yêu pha chút ngọt ngào - muối làm sáng ly cocktail và vị ngọt giúp hòa quyện hương vị của hàu với hương vị của cocktail.

Theo foodandwine.com Copy
Vnluxury
Vnluxury

Có thể bạn quan tâm