Khoai Lang Thang là anh chàng Youtuber nổi tiếng có lượng người theo dõi khủng không chỉ bởi nụ cười duyên dáng mà còn bởi những chuyến đi trải nghiệm thú vị khắp nơi. Niềm đam mê với ẩm thực, yêu thích sự dịch chuyển cũng như văn hóa của các vùng miền, quốc gia, Khoai Lang Thang đã trở thành một biểu tượng travel blogger được nhiều người yêu mến. Những video của anh không chỉ đem lại niềm vui và sự thư giãn cho khán giả mà còn truyền tải những thông điệp tích cực và yêu thương đến cộng đồng.
Khung cảnh thiên nhiên của nơi Khoai Lang Thang từng đặt chân tới
Khoai Lang Thang đã trở thành một biểu tượng travel blogger được nhiều người yêu mến
Trong hành trình mới đây nhất, Khoai Lang Thang cũng đã đặt chân tới châu Phi - cũng là nơi Quang Linh Vlogs chọn để sinh sống và làm việc. Nếu như Quang Linh Vlogs cùng team châu Phi ở quê hương Angola thì Khoai Lang Thang chọn đặt chân tới Madagascar - quốc đảo có những hàng bao báp khổng lồ.
Trong hành trình mới đây nhất, Khoai Lang Thang cũng đã đặt chân tới châu Phi - cũng là nơi Quang Linh Vlogs chọn để sinh sống và làm việc.
Hành trình trải nghiệm ẩm thực đường phố của Khoai Lang Thang tại châu Phi
Sau khi đạt được ước mơ đặt chân đến quê hương của những cây bao báp khổng lồ, đương nhiên điều khiến mọi người tò mò không kém là hành trình trải nghiệm ẩm thực đường phố của Khoai Lang Thang tại châu Phi. Và không để mọi người chờ đợi lâu, theo chân Khoai Lang Thang, ẩm thực đường phố ở Madagascar khiến bất cứ ai xem cũng cảm thấy gần gũi và chân thực.
Khoai Lang Thang là anh chàng Youtuber nổi tiếng có lượng người theo dõi khủng không chỉ bởi nụ cười duyên dáng mà còn bởi những chuyến đi trải nghiệm thú vị khắp nơi
Khi đến thăm đại lộ bao báp, ở bên ngôi làng nhỏ cũng bán một chút ít đồ ăn vặt. Khoai Lang Thang chia sẻ, anh đi đúng mùa cây bao báp có cả hoa lẫn quả, tại đây người ta cũng bày bán cả cây con.
Mỗi quả bao báp này có giá khoảng 55.000 đồng. Nguồn: Khoai Lang Thang
Ở rìa đường cũng có vài quầy bán đồ ăn vặt như bánh bột mì chiên, khoai lang luộc, cá khô rán.
Mỗi quả bao báp này có giá khoảng 55.000 đồng. Nguồn: Khoai Lang Thang
Ở rìa đường cũng có vài quầy bán đồ ăn vặt như bánh bột mì chiên, khoai lang luộc, cá khô rán.
Trong ngày thứ hai khám phá ẩm thực đường phố, Khoai Lang Thang chia sẻ trên trang cá nhân của mình rằng: "Ấn tượng nhất là bà con cô bác ở đây rất nhiệt tình và hiếu khách, đi một vòng mà ăn no nê, món nào cũng rẻ quá chừng".
Những chiếc bánh khuba truyền thống ở đây được làm từ bột gạo, chuối, đậu phộng và một chút đường.
Ở đây, có rất nhiều các món ăn đường phố giản dị, chẳng hạn như khoai mì chỉ cắt nhỏ nấu chín lên, bánh xèo chấm cùng sốt,...
Trước đó, Khoai Lang Thang cũng đã có cơ hội tham gia ngày lễ Độc lập của người dân Madagascar ở thủ đô Antananarivo, hàng chục ngàn người hoà cùng nhau trong ngày lễ lớn và trọng đại. Ngay trong buổi tối đông đúc ấy, Khoai Lang Thang cũng chia sẻ với mọi người những món ăn đường phố có dịp thưởng thức.
Ngay sau ngày Độc lập, Khoai Lang Thang tiếp tục dạo khu chợ ngày thường để khám phá hành trình ẩm thực đường phố ở đây. Món bánh truyền thống của người Madagascar trông khá đặc biệt, bên ngoài được bọc bằng lá chuối, bên trong có đậu phộng, với mỗi lát mỏng khoảng 11.000 đồng.
Theo chân Khoai Lang Thang để thấy, ở đâu người dân cũng ăn bánh mì thôi. Bánh mì kẹp pate ở đây khoảng 5.500 đồng/ổ (nửa cái). Hàu, sò lông được ăn sống trực tiếp khi rưới lên một loại giấm được làm từ ớt, gừng, hành tím hoặc chanh vàng.
Khoai Lang Thang chia sẻ một điều đặc biệt ở đây đó là những thùng nhựa bán mì Ý. Chỉ có vài cái bát, rửa và bán trực tiếp cho người ăn tại chỗ, tuy nhiên, anh "nhắc nhẹ" rằng nó chống chỉ định với những người bụng yếu. Hoa quả cắt nhỏ bán theo bát ăn kèm nước đường nhạt, giá cũng rất rẻ, chỉ khoảng 2.800 đồng/bát. Tại đây, người dân ăn rất nhiều mì Ý hoặc pasta, các món nui.