Đồng hồ Hublot Big Bang Tourbillon Samuel Ross - Một kiệt tác nghệ thuật

Đồng hồ Hublot Big Bang Tourbillon Samuel Ross - Một kiệt tác nghệ thuật
Một lần nữa, sự hợp tác giữa Hublot và Nghệ sĩ đã mang đến kiệt tác ấn tượng và táo bạo - Big Bang Tourbillon Samuel Ross Limited 50, đặc trưng bởi thiết kế tổ ong ngoạn mục.

Nhằm duy trì sự sáng tạo và độc đáo cho các “Wrist Monster” của mình, thương hiệu Geneva Thụy Sĩ đã cộng tác với các nghệ sĩ trong việc thiết kế đồng hồ Hublot hơn một thập kỷ nay. Được tuyên truyền với khẩu hiệu “Hublot Loves Art”, đây gần như là một campaign dài hạn của Hublot bao hàm đa dạng văn hóa đại chúng, và rằng, quan hệ đối tác Hublot x Nghệ Sĩ không chỉ đơn giản là theo đổi tầm ảnh hưởng của những người nổi tiếng.

Ví dụ gần đây nhất được thể hiện qua mối quan hệ hợp tác của Maison và nghệ sĩ đa nghệ thuật Samuel Ross. Ross có thể không phải là một cái tên quen thuộc, nhưng đối với những tín đồ thời trang trung thành, chàng trai trẻ Brit đại diện cho một thời đại kinh doanh mới. Với thiết kế táo bạo, Hublot Big Bang Tourbillon Samuel Ross truyền tải nguồn năng lượng mà thế hệ Ross mang đến cho thiết kế đồng hồ sang trọng. 

Giống như nhiều nghệ sĩ mà Hublot đã từng hợp tác, Samuel Ross sinh năm 1991, là một người đa tài. Sơ yếu lý lịch của anh ấy liệt kê anh ấy là nhà thiết kế quần áo nam, giám đốc sáng tạo và nghệ sĩ người Anh. Anh ấy học thiết kế đồ họa và minh họa tại trường đại học và đi làm trong lĩnh vực thiết kế thương mại sau khi tốt nghiệp. Đồng thời, Ross cũng làm phim thử nghiệm và nghệ thuật đường phố, đồng thời cho ra mắt nhãn hiệu quần áo mang tên 2wnt4. Sản phẩm sáng tạo của Ross đã lọt vào mắt xanh của giám đốc nghệ thuật Virgil Abloh của Louis Vuitton, người đã thuê nghệ sĩ trẻ làm việc cho mình với tư cách là trợ lý sáng tạo tại Off-White và Yeezy của Kanye West. Kể từ đó, Ross thành lập một nhãn hiệu thời trang khác, A-COLD-WALL*, và đã hợp tác với các nhãn hiệu như Off-White, Oakley, Nike, Barney's, và bây giờ là Hublot.

Năm 2019, Ross đã giành được giải thưởng Hublot Design Prize danh giá. Sau đó, chỉ một năm sau, anh được công bố là đại sứ thương hiệu chính thức, một sự kiện được đánh dấu bằng sự ra mắt của REFORM, một tác phẩm điêu khắc được thiết kế để gói gọn 40 năm của Hublot. Big Bang Tourbillon Samuel Ross là thiết kế đồng hồ đầu tiên của Ross được tung ra thị trường.

“Ross là nghệ sĩ trẻ nhất mà chúng tôi từng làm việc cùng,” - Giám đốc điều hành của Hublot, Ricardo Guadalupe cho biết trong một thông cáo báo chí. “Cách tiếp cận 360 độ của anh ấy rất độc đáo và thông minh, kết hợp đồng hồ, bao bì, giao tiếp và nhận dạng hình ảnh.”

Một đặc điểm mà mỗi nghệ sĩ Hublot cộng tác mang đến một cách giải thích mới về nghệ thuật là gì. Ví dụ, các nghệ sĩ Takashi Murakami và Shepard Fairey tạo ra tác phẩm nghệ thuật có thể treo trên tường, nhưng họ cũng sản xuất áo thun. Trong khi đó, nghệ sĩ xăm mình Maxime Plescia-Büchi, đối tác hợp tác đằng sau Sang Bleu nổi tiếng của Hublot, cũng nghiên cứu về kiểu chữ.

Quảng cáo

“Samuel đã thúc đẩy nhóm của chúng tôi làm việc với các vật liệu và hình dạng mới và sáng tạo,” — tuyên bố báo chí của Guadalupe tiếp tục chia sẻ. "Đó là một mối quan hệ đối tác thực sự năng động và hoàn thiện."

Khẩu hiệu của Hublot là “The Art of Fusion”. Và với Big Bang Tourbillon mới được đặt theo tên của mình, Ross đã kết hợp hình học hữu cơ của tổ ong (một sự tôn vinh cho vỏ hình lục giác đặc trưng của Big Bang) dưới góc thẩm mỹ công nghiệp, sạch sẽ thông qua quy trình sản xuất bao gồm cả cắt công nghiệp và hoàn thiện thủ công truyền thống.

Tiếp đó là việc ứng dụng màu sắc đặc trưng của Ross. Tựa như đại diện của năng lượng và sự lạc quan, màu cam tươi được sử dụng trên dây đeo, các điểm nhấn trên vương miện, cầu tourbillon và các thanh cản bên hông để bảo vệ vỏ máy. Màu cam đậm cung cấp một điểm tương phản sống động, đối nghịch với màu xám u ám hơn của vỏ và bezel hoàn thiện bằng sa tanh.

Chủ đề tổ ong cũng được chọn trong lưới titan được sử dụng trên vỏ, mặt số sapphire, mặt sau và dây đeo. Hình dạng cơ bản của tự nhiên này có thể được lặp lại mà không có khoảng trống hoặc chồng chéo, biểu thị sức mạnh của các liên kết. Đồng thời, nó có độ bền cao và tiện dụng, đặc biệt khi được kết hợp với kiến ​​trúc titan mở và dây đeo cao su linh hoạt, mang lại sự thoải mái tối đa trên cổ tay.

Ross cho biết trong thông cáo báo chí : “Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra một vũ trụ tận dụng thế mạnh của kỹ thuật hiện đại, thiết kế không gian và kỹ thuật số. Điều này được phản ánh qua việc tập trung vào các chi tiết đẹp, với kết quả nổi bật, táo bạo và không mắc lỗi.”

Ross tiếp tục nói rằng anh xem Hublot Big Bang Tourbillon Samuel Ross như một tác phẩm điêu khắc có thể đeo được. Tuy nhiên, nó cũng rất hữu dụng về mặt công nghệ, được nhấn mạnh bởi bộ máy HUB6035 gồm 282 thành phần, nhịp đập ở tần số 3Hz và cung cấp khả năng dự trữ năng lượng trong 72 giờ.

Nhìn chung, Hublot Big Bang Tourbillon Samuel Ross không chỉ là một chiếc đồng hồ. Đó là một góc nhìn độc đáo về thời gian và sử dụng một ngôn ngữ hình ảnh hoàn toàn mới. Ross kết luận : “Chúng tôi coi tương lai của sự sang trọng như một trải nghiệm bên, cung cấp một điểm truy cập đa thế hệ cho phép xe sang thu hút khán giả toàn cầu”.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm