Đến TP.HCM thưởng thức cocktail phở khói lửa độc đáo
Với tình yêu cháy bỏng dành cho món phở Việt Nam, Peter Cuong Franklin - bếp trưởng nhà hàng một sao Michelin đã sáng tạo ra món cocktail mang hương vị “độc nhất vô nhị” - phở.
Với tình yêu cháy bỏng dành cho món phở Việt Nam, Peter Cuong Franklin - bếp trưởng nhà hàng một sao Michelin đã sáng tạo ra món cocktail mang hương vị “độc nhất vô nhị” - phở.
Đây là những món ăn vặt Việt Nam luôn được người dân và du khách đánh giá cao, lọt vào sanh sách đồ ăn vặt ngon nhất châu Á.
Tạp chí danh tiếng DestinAsian mới đây đã xướng tên Capella Hanoi của Tập đoàn Sun Group cho vị trí dẫn đầu top 10 'Khách sạn trong thành phố tốt nhất Việt Nam'.
Gỏi lá kìm, khô cá lẹp sơ, lẩu ba khía lá buôi, vịt biển... là một trong số đặc sản thân thuộc tại huyện đảo Cần Giờ. Trước đây, thực khách không dễ tìm những món này tại TP.HCM.
Tuy vẻ ngoài khá giống con sứa nhưng đặc sản này có màu xanh ngọc bắt mắt, được nhận xét là ngon “nhức nách”, “mỹ vị nhân gian”,… thực khách truyền tai nhau phải thử một lần.
Xôi, phở, bánh mì, bánh cuốn, nem lụi Việt được gọi tên trong "100 món ăn đường phố ngon nhất Đông Nam Á năm 2024".
Ba công thức làm món bò Úc cực ngon lại rất bắt miệng từ hai food blogger Ông Anh thích nấu ăn và Culinary Frank
Mới đây cẩm nang ẩm thực Michelin Guide đã tiết lộ bí quyết thưởng thức một số món ngon của Việt Nam.
Tạp chí ẩm thực Michelin Guide chia sẻ một số kiến thức và cách thưởng thức những món ăn đã giúp đưa kho tàng ẩm thực Việt Nam nổi tiếng khắp thế giới, từ món phở có hương vị đậm đà, món bánh mì giòn rụm nhiều nhân, đến bánh cuốn mềm mịn chấm cùng nước
Những vị khách nước ngoài sau khi thưởng thức món ăn bình dân, giá rẻ của người Việt đã phải trầm trồ bởi hương vị quá hoàn hảo.
Xôi ngũ sắc là một món ăn truyền thống của người Việt Nam được bắt nguồn từ người dân tộc Tày, Nùng ở Cao Bằng. Điểm đặc biệt của xôi ngũ sắc là sự kết hợp giữa các nguyên liệu đặc trưng của màu sắc đa dạng được tạo nên từ các loại hoa quả, rau củ, lá cây tự nhiên nên rất an toàn.
Xu hướng ẩm thực dựa trên nguyên liệu siêu địa phương (hyper-local) là xu hướng lớn của ẩm thực thế giới nói chung và ẩm thực Việt nói riêng...
Kiểm tra ngay danh sách các món ăn nhẹ nhàng và dễ tiêu hóa giúp giải ngán sau Tết - từ phở cuốn tới bún đậu mắm tôm. Cải thiện sức khỏe và tăng cảm giác tươi mát việc ăn uống