Thử thách nằm trong seri đánh giá ẩm thực của Quang Vinh Menu. Lần này, "hoàng tử sơn ca" mời Jun Phạm - một người sành văn hóa, ẩm thực Nhật Bản làm khách mời đặc biệt thưởng thức đồ ăn tại nhà hàng Noriboi.

Tuy nhiên, Jun Phạm khá hoang mang khi phải đạt "KPI" ăn hết 20 món và thưởng thức hết hơn 5 loại rượu sake của quán.

Jun Phạm và Quang Vinh thử thách ẩm thực cùng thực đơn Omakase
Gian rượu sake

Mỗi món ăn sẽ kèm một loại rượu sake khác nhau nhằm tăng hương vị và trải nghiệm ăn uống cho thực khách. Ví dụ, khi thưởng thức món Miyagi Oyster Yuzu Foam, phải uống một loại sake khác loại cho món Hairy Crab Mini Don.

Jun Phạm và Quang Vinh thử thách ẩm thực cùng thực đơn Omakase
Món ăn đến từ nhiều loại hải sản, bò thường hạng

Thực đơn omakase dành cho Quang Vinh và Jun Phạm gồm 20 món ăn đến từ nhiều loại hải sản, bò thượng hạng như cua lông Hokkaido, hàu Miyagi, bò Wagyu... Không chỉ chất lượng tươi ngon, món ăn còn đẹp mắt với cách bố trí sáng tạo, độc đáo.

Jun Phạm, Quang Vinh ăn 20 món Nhật trong 2 giờ
Bò Wagyu cao cấp, hương vị được đánh giá cao

Noriboi - Sự kết hợp hoàn hảo giữa ẩm thực và gastronomy Nhật Bản

Noriboi là một trong những nhà hàng Nhật Bản có danh mục bò Wagyu cao cấp, bao gồm hương vị được đánh giá cao và những đường vân mỡ cẩm thạch của A5 Satsuma Wagyu.

Jun Phạm, Quang Vinh ăn 20 món Nhật trong 2 giờ
Sử dụng nguồn nguyên liệu chất lượng cao từ các nhà cung cấp địa phương

Theo đuổi sự hoàn hảo trong ẩm thực với omakase kết hợp "gastronomy", Noriboi sử dụng nguồn nguyên liệu chất lượng cao từ các nhà cung cấp địa phương, cũng như toàn thế giới. Các loại hải sản được lựa chọn kỹ càng theo ngày để giữ hương vị tươi ngon.

Jun Phạm, Quang Vinh ăn 20 món Nhật trong 2 giờ
Món ăn luôn giữ được hương vị tươi ngon

Gastronomy là thuật ngữ chỉ nghệ thuật và những kiến thức trong việc chế biến, thưởng thức món ăn.

Jun Phạm, Quang Vinh ăn 20 món Nhật trong 2 giờ
Các món ăn tại nhà hàng đều theo phong cách Nhật Bản

Các món ăn tại đây đều theo mùa, đúng phong cách Nhật Bản. Thực khách sẽ được thưởng thức ẩm thực hài hòa giữa hương vị, kết cấu và nhiệt độ căn chỉnh.

Jun Phạm, Quang Vinh ăn 20 món Nhật trong 2 giờ
Hương vị mộc mạc được kết hợp khéo léo tạo nên những đặc trưng cho nhà hàng

Theo chia sẻ từ đại diện nhà hàng, những hương vị mộc mạc, thuần túy được kết hợp khéo léo tạo nên đặc trưng của thực đơn nhà hàng. Đồng thời, phong vị Nhật Bản vẫn giữ nguyên vẹn trong mỗi món ăn.

Jun Phạm, Quang Vinh ăn 20 món Nhật trong 2 giờ
Không gian sang trọng và gần gũi với thực khách

Không gian nhà hàng Noriboi được thiết kế tối giản, tạo nên một phông nền trống để những món ăn có thể tỏa sáng. Với sức chứa tới 80 khách, Noriboi là tổ hợp quầy bar, bàn ăn và các khu vực riêng biệt. Sự kết hợp giữa kiến trúc Nhật Bản truyền thống và phong cách giữa thế kỷ hứa hẹn đem đến một không gian sang trọng, nhưng vẫn gần gũi cho thực khách.

Jun Phạm, Quang Vinh ăn 20 món Nhật trong 2 giờ
Phong cách trang trí món ăn bắt mắt và thẩm mỹ

"Vừa ăn, tôi vừa được biết thêm nhiều thông tin thú vị về cách chế biến món ăn. Lần này đi ăn cùng Jun, hai anh em cảm nhận được rõ vị ngon của đồ ăn, xứng đáng mới mức giá bỏ ra. Chúng tôi còn được nghe đầu bếp và nhà hàng kể chuyện, tận tình phục vụ nữa", Quang Vinh thích thú chia sẻ.

Jun Phạm, Quang Vinh ăn 20 món Nhật trong 2 giờ
Phong cách bài trí đẹp mắt

Những câu chuyện của Quang Vinh và Jun Phạm khiến không gian Noriboi nhộn nhịp, vui vẻ hơn. Ngoài ra, cả hai đặc biệt thích món Uni Handroll bởi cách chế biến cầu kỳ, bài trí đẹp mắt.

Jun Phạm, Quang Vinh ăn 20 món Nhật trong 2 giờ
Nhà hàng Noriboi

Ra mắt tháng 1/2022, Norinoi là một trong những nhà hàng Omakase với tuổi đời trẻ nhất. Nhà hàng thuộc Soko Group, đang dần ghi dấu ấn với thực khách khi là nhà hàng omakase gastronomy đầu tiên tại Việt Nam.

Nhà hàng Kumihimo: Địa điểm cho người yêu ẩm thực Nhật tại Hà Nội