Sự kết hợp giữa rượu sake và cá bằng trí tuệ nhân tạo

Suzuki Shuzoten, một nhà máy sản xuất rượu sake ở Fukushima, đang sử dụng trí tuệ nhân tạo để giúp mọi người có bữa ăn ngon với sự kết hợp giữa rượu sake và cá
Nhà máy bia sử dụng trí tuệ nhân tạo để tạo ra sự kết hợp giữa rượu sake và cá

Sự kết hợp lạ giữa rượu sake và cá có gì thú vị?

Bất kể bạn đi đâu, rất có thể bạn sẽ nghe ai đó nói về AI (trí tuệ nhân tạo). Từ nghệ thuật selfie cho đến robot pha chế rượu, đó là sự thật của tương lai: chúng ta sẽ tiếp tục phụ thuộc rất nhiều vào công nghệ, và điều đó bao gồm cả ngành công nghiệp thực phẩm.

Và trong khi một số phát triển AI chỉ đơn giản là để giải trí thì vẫn có những doanh nghiệp sử dụng nó theo những cách sáng tạo để nâng cao dịch vụ của họ. Suzuki Shuzoten - một nhà máy sản xuất rượu sake ở Fukushima, Nhật Bản được thành lập vào năm 1689 - là một trong những thương hiệu đó.

Nhà máy bia sử dụng trí tuệ nhân tạo để tạo ra sự kết hợp giữa rượu sake và cá

Nhưng trước tiên, hãy kể một chút về lịch sử gần đây của nhà máy bia: Sau khi tạm thời chuyển đến quận Yamagata sau vụ tai nạn hạt nhân do trận động đất năm 2011, chủ tịch Suzuki Shuzoten Daisuke Suzuki muốn tìm cách hợp tác và hỗ trợ tốt hơn cho nỗ lực của người dân địa phương. ngành đánh cá cũng bị ảnh hưởng bởi thảm họa. Giải pháp của anh ấy? Sự kết hợp rượu sake hoàn hảo tuyệt đối dành cho các loại cá cụ thể được đánh bắt ở vùng biển xung quanh. 

Theo Japan Times , ngành đánh cá chứng kiến ​​sự suy giảm sau khi người dân lo ngại về kế hoạch của chính phủ xả nước đã qua xử lý (trước đây là chất phóng xạ) trở lại biển. Để giúp hỗ trợ ngư dân địa phương, Suzuki có kế hoạch triển khai công nghệ cảm biến do công ty nghiên cứu và phân tích hương vị Aissy có trụ sở tại Tokyo phát triển nhằm giúp phân tích hương vị của cá để phân tích vị ngọt, mặn, chua, đắng hoặc vị umami. Sau khi thấy kết quả, nhà máy bia sẽ có thể tạo ra hỗn hợp rượu sake để cân bằng hương vị còn thiếu của cá, mang lại trải nghiệm ăn uống trọn vẹn.

Nhà máy bia sử dụng trí tuệ nhân tạo để tạo ra sự kết hợp giữa rượu sake và cá

Suzuki cho biết trong một tuyên bố với Japan Times: “Tôi muốn hỗ trợ ngành thủy sản bằng cách thúc đẩy hơn nữa sức hấp dẫn của các sản phẩm hải sản được đánh bắt ở biển” . “Nếu những hương vị còn thiếu có thể được bổ sung bằng rượu sake, thì bạn sẽ có thể thưởng thức hương vị của cá đánh bắt tại địa phương tốt hơn—Tôi muốn làm rượu sake dành riêng cho từng loài cá.” 

Kế hoạch đang được tiến hành tốt đẹp – tại thời điểm xuất bản, Suzuki đã tạo ra rượu sake kết hợp với tám loài cá địa phương, bao gồm cá bơn và cá chẽm. Và kết quả thử nghiệm hương vị hoàn toàn tích cực. Nhà máy bia đang nghiên cứu tám loại rượu sake khác nhau sẽ được tung ra thị trường đến năm 2023, bắt đầu với các loại rượu pha trộn sẵn sàng đưa ra thị trường cho cá câu và cá dẹt vào tháng Hai.

 

Theo foodandwine.com Copy
Vnluxury
Vnluxury

Có thể bạn quan tâm